About Me

Những sự cố thường gặp của máy rửa bát công nghiệp


Máy rửa bát công nghiệp bị hỏng là một cơn ác mộng đối với nhiều chủ nhà hàng. Bát đĩa đã sử dụng cần phải được làm sạch hàng ngày và với máy rửa bát công nghiệp hoạt động không ổn định hoặc không sử dụng được thì nhà bếp của bạn có thể nhanh chóng bị chôn vùi trong bát đĩa bẩn. 

Máy rửa bát công nghiệp cho nhà hàng

Các vấn đề như máy rửa bát công nghiệp bị rò rỉ, không rửa được bát đĩa hoặc không cấp nước vào máy có thể khiến bạn nghĩ đến việc phải chạy ra ngoài và mua ngay một thiết bị mới, nhưng đừng lo lắng: nhiều vấn đề về máy rửa bát công nghiệp có thể được sửa chữa đơn giản bằng cách thay thế các bộ phận hoặc thậm chí chỉ cần làm sạch thiết bị đúng cách. 
Chúng tôi đã xác định một số vấn đề phổ biến nhất mà máy rửa bát công nghiệp của bạn có thể gặp phải.

1. Máy rửa bát công nghiệp rửa không sạch


Cách khắc phục: Máy rửa bát công nghiệp không rửa sạch được bát đĩa thì không phải là máy rửa bát. Hãy chắc chắn rằng máy rửa bát công nghiệp của bạn không bị bẩn khi bắt đầu vận hành, kiểm tra khoang rửa, cánh tay phun và miếng đệm cửa để tìm các thức ăn, dầu mỡ và các mảnh vụn khác còn sót lại. Chạy một chu trình làm sạch bằng cách sử dụng chất tẩy rửa máy rửa bát công nghiệp và không có bát đĩa để xem tình trạng có được cải thiện không. Bạn có thể kiểm tra áp suất từ cánh tay phun, thấp quá sẽ không sạch được bát đĩa. 


Vệ sinh khoang rửa máy rửa bát công nghiệp

Nếu bạn có nước cứng, khoang rửa có thể bị tích tụ cặn vôi nên phải được làm sạch thường xuyên. Kiểm tra cánh tay phun và đảm bảo rằng nó có thể di chuyển nhẹ nhành mà không bị tắc nghẽn. Nếu nó bị mòn, hãy thay thế một tay phun khác. Và tất nhiên, bạn có thể cần chất tẩy rửa có chất lượng cao hơn, hoặc chất tẩy rửa của bạn quá cũ do tồn quá 3 tháng.

2.  Máy rửa bát công nghiệp phát ra tiếng ồn lớn


Cách khắc phục: Trừ khi bạn có một máy rửa bát công nghiệp cực kỳ yên tĩnh, hầu hết các máy rửa bát công nghiệp sẽ gây ra tiếng ồn. Nhưng nếu máy rửa bát công nghiệp phát ra tiếng ồn bất thường, máy có thể đang gặp vấn đề. Có thể một máy bơm bị lỗi, hoặc đơn giản chỉ cần thay thế vòng đệm rửa hoặc tráng. 


Kiểm tra định kỳ hoạt động máy rửa bát công nghiệp

Khả năng khác? Cánh tay phun của bạn không được quay đúng cách và có thể bị rơi vào giá đỡ hoặc bát đĩa và cần phải được thay thế.

3. Bát đĩa có váng màu trắng, trắng đục


Cách khắc phục: Lỗi này thường do nước cứng tích tụ. Sử dụng hóa chất tẩy cặn vôi định kỳ hoặc thường xuyên vệ sinh thiết bị sẽ hạn chế được tình trạng này. Bạn cũng có thể sử dụng hệ thống làm mềm nước cho máy rửa bát công nghiệp.

4.  Máy rửa bát công nghiệp không thoát được nước


Cách khắc phục: Máy rửa bát công nghiệp vẫn đầy nước do không thoát nước sẽ làm không rửa được bát đĩa, làm mất vệ sinh khu rửa. Đây là một vấn đề lớn. Hãy kiểm tra van xả đã được lắp đúng cách chưa. Nếu van hỏng, hãy thay van xả ngay lập tức. Bạn cũng nên kiểm tra đường thoát xem có bị tắc không, có vật cản nào trong đường ống thoát không


Kiểm tra đường thoát nước của máy rửa bát công nghiệp


5. Cửa máy rửa bát công nghiệp không mở ra được


Cách khắc phục: Lò xo, tay cầm, con lăn là một trong những bộ phận bên ngoài được sử dụng nhiều nhất của máy bát công nghiệp. Nếu đóng mở cửa không được, hãy kiểm tra độ bám của cửa, cũng như hệ thống dẫn động. Xem xét thay thế nếu hư hỏng hoặc sửa chữa để các chi tiết ăn khớp, hoạt động trơn tru.

6. Máy rửa bát công nghiệp của bạn bị rò rỉ


Cách khắc phục: Đây là một trong những sự cố đáng sợ nhất của máy rửa bát công nghiệp, và thậm chí có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho căn bếp của bạn. Đầu tiên, kiểm tra ống thoát nước xem có vết nứt và hư hỏng khác không, cũng như các miếng đệm trong bộ phận làm nóng. 


Kiểm tra hệ thống bơm của máy rửa bát công nghiệp

Một máy rửa bát công nghiệp bị rò rỉ có thể do một máy bơm bị lỗi. Xem xét sửa chữa máy bơm, hoặc nếu cần thiết, thay thế máy bơm. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, hãy nhìn vào miếng đệm cửa. Nếu nó trở nên giòn hoặc có vẻ như nó không được lắp đặt đúng cách, hãy thay thế nó để xem máy có rò rỉ nữa không.

7. Máy rửa bát công nghiệp có mùi khó chịu


Cách khắc phục: Nếu bạn ngửi thấy mùi sau khi rửa bát xong, hãy tìm xem có thức ăn dầu mỡ sót lại trong máy không. Có thể sẽ còn thức ăn dính trong khay lọc, trong cánh tay phun hoặc dọc theo cạnh dưới của cửa. Làm sạch các bộ phận để không còn sót bất kỳ mảnh vụn thức ăn, dầu mỡ, sau đó chạy một chu kỳ đầy đủ mà không có bát đĩa. Xem xét sử dụng thêm chất tẩy rửa máy rửa bát công nghiệp hoặc chất khử trùng. Quan trọng nhất, hãy nhớ rửa sạch dầu mỡ và các miếng thức ăn lớn trước khi bắt đầu chu kỳ của máy rửa bát công nghiệp.

8. Máy rửa bát công nghiệp không tự động cấp nước


Cách khắc phục: Máy rửa bát công nghiệp cần nước để hoạt động. Hãy nhìn vào van nước đầu vào, kiểm tra sửa chữa hoặc thay thế nếu cần. Bạn cũng nên kiểm tra phao và công tắc phao trong thùng chưa nước của máy. Những bộ phận này sẽ có vai trò đóng hoặc mở van cấp nước và chúng có thể có những trục trặc khiến các thiết bị này hoạt động không bình thường. 
Một vị trí nữa cần lưu ý? Hãy chắc chắn rằng nước được bật bằng cách kiểm tra van dừng cấp nước nóng dưới bồn rửa của bạn. Một máy rửa bát công nghiệp không tự cấp nước có thể có công tắc phao bị lỗi, van nước đầu vào bị kẹt.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét