About Me

Lắp đặt bẫy mỡ cho máy rửa bát công nghiệp


Có một câu hỏi mà hầu hết các nhà bếp đặt ra là bẫy mỡ có thể được trang bị cho máy rửa bát công nghiệp không? Chưa có câu trả lời cuối cùng là có nên lắp bẫy mỡ cho máy rửa bát công nghiệp hay không do có những ý kiến ​​và lời khuyên mâu thuẫn xung quanh chủ đề này.


Máy rửa bát công nghiệp Hàn Quốc

Về lý thuyết, không có lý do gì khó khăn khi lắp một cái bẫy vào máy rửa bát công nghiệp, miễn là nó có kích thước phù hợp để xử lý lượng nước thoát lớn của máy rửa bát. Hiệu quả tổng thể của hệ thống vẫn là vấn đề gây ra tranh luận.

Vấn đề xảy ra khi lắp đặt bẫy mỡ cho máy rửa bát công nghiệp


Vấn đề chính là nhiệt độ nước cao được đẩy ra từ máy rửa bát công nghiệp trộn với chất tẩy rửa có thể cản trở hoạt động của bẫy mỡ.

Chất tẩy rửa được thiết kế để phá vỡ dầu mỡ và do đó có khả năng bắt đầu phá vỡ mỡ đã được tách lại trong bẫy mỡ. Nhiệt độ cao có thể làm nóng mỡ hóa rắn, đưa nó trở lại thành chất lỏng có thể đi xa hơn vào đường ống thoát, nơi mỡ sẽ lại hóa rắn và gây tắc nghẽn.


Nguyên lý hoạt động của bẫy mỡ

Nhiệm vụ chính của bẫy mỡ là ngăn mỡ chảy vào đường ống thoát, mỡ sẽ được giữ lại trong bẫy, chỉ có nước được phép thoát ra đường ống thoát, tránh ống bị tắc khi sử dụng trong thời gian dài. Bẫy mỡ có thể có hiệu quả khi làm việc kết hợp với máy rửa bát công nghiệp. Đưa ra giải pháp lắp đặt khi đã lường hết các vấn đề có thể xảy ra là rất quan trọng.

Vị trí lắp bẫy mỡ cho máy rửa bát công nghiệp là quan trọng nhất


Bẫy mỡ không bao giờ được lắp đặt quá gần máy rửa bát công nghiệp. Tốc độ dòng chảy cao và nhiệt độ nóng có thể ngăn chặn sự phân tách mỡ hiệu quả của bẫy mỡ, có khả năng đưa chất béo, dầu và mỡ vào thẳng đường ống thoát nước. Lượng nước lớn dội qua bẫy mỡ có thể dẫn đến việc bẫy mỡ hoàn toàn mất tác dụng.


Bẫy mỡ 3 khoang sản xuất bằng inox 304

Nước thoát ra khỏi máy rửa bát công nghiệp thường nằm trong khoảng từ 50 ° C đến 80 ° C. Ở những nhiệt độ này, mỡ có trong nước thải sẽ vẫn còn chất lỏng, bất kỳ chất béo nào đã được lưu trữ trong bẫy mỡ có khả năng tan chảy. Bẫy mỡ dựa vào quá trình làm mát và hóa rắn để thu mỡ; khó đạt được khi kết hợp với nhiệt độ cao.

Để bẫy mỡ hoạt động hiệu quả mỡ cần phải được chứa đủ lâu ở nhiệt độ thích hợp để chúng đông cứng. Do đó, bẫy mỡ phải được bố trí đủ khoảng cách giữa máy rửa bát công nghiệp để cho phép nước đủ nguội đến nhiệt độ nước thải thông thường trước khi vào bẫy mỡ.

Sự cần thiết của bẫy mỡ trong khu bếp


Có thể chọn cài đặt nhiều bẫy mỡ nhỏ hơn xung quanh bếp để phục vụ các thiết bị riêng lẻ. Ngoài ra, một bẫy mỡ lớn có thể được cài đặt để phục vụ toàn bộ nhà bếp. Các bẫy mỡi và đường thoát thiết bị thường sẽ được kết nối với một ống thoát chính; tất cả chất thải được dẫn đến cùng một đường thoát trước khi vào hệ thống thoát nước công cộng. Trong một số trường hợp, đây có thể là vị trí hoàn hảo cho để lắp bẫy mỡ cho máy rửa bát công nghiệp. Bẫy mỡ này đủ xa khỏi các hệ thống khác để cho phép nước được làm mát và nó sẽ bao gồm tất cả các thiết bị nhà bếp, đáp ứng tất cả các yêu cầu ngăn chặn mỡ. Nếu chọn phương này, điều quan trọng là kích thước của bẫy mỡ đủ lớn để chứa nước thải từ toàn bộ bếp và đáp ứng toàn bộ tốc độ dòng chảy.


Bẫy mỡ công nghiệp

Luật pháp quy định rằng bất kỳ nước thải nào rời khỏi bếp công nghiệp có khả năng chứa mỡ đều phải đi qua bẫy mỡ. Về mặt kỹ thuật, tất cả các máy rửa bát công nghiệp phải được kết nối ở đâu đó dọc theo đường thoát, tuy nhiên, chính vị trí của thiết bị chặn dầu mỡ này và cách lắp đặt, kích thước mới đem lại hiệu quả cho thiết bị.

x

Đăng nhận xét

0 Nhận xét