About Me

Cách sử dụng máy rửa bát công nghiệp hiệu quả hơn


Máy rửa bát công nghiệp đã và đang là một sản phẩm thiết yêu trong nhà bếp của khách sạn, nhà hàng, catin, bếp ăn tập thể …. Một máy rửa bát công nghiệp được vận hành đúng cách và bảo trì thường xuyên sẽ cần ít năng lượng hơn, kết quả là tiết kiệm tiền và thời gian của bạn.

Máy rửa bát công nghiệp Prime - Korea

Mặc dù việc sử dụng nước không liên quan trực tiếp đến kích thước máy rửa chén, nhưng có một vài yếu tố có thể ảnh hưởng đến lượng nước rửa bát công nghiệp đang sử dụng.
Dưới đây là 10 lời khuyên về cách bạn có thể làm cho máy rửa bát công nghiệp của bạn hiệu quả hơn.

1. Luôn để đủ số lượng bát đĩa trong mỗi chu kỳ rửa

Nói thì có vẻ dễ, nhưng thực tế việc chạy không đủ tải, không đủ số lượng bát đĩa mà máy có thể rửa được lại phổ biến hơn bạn nghĩ. 

Chạy đúng số lượng bát đĩa cho mỗi chu kỳ rửa

Hãy phổ biến rõ ràng để nhân viên nhà bếp của bạn để máy rửa bát công nghiệp vận hành liên tục với công suất đã được thiết kế để đảm bảo rằng không có năng lượng bị lãng phí.

2. Sử dụng thiết bị làm mềm nước

Nước cứng ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của bộ phận làm nóng nước trong máy rửa bát công nghiệp. 

Khoáng chất trong nước cứng buộc các bộ phận làm nóng phải làm việc nhiều hơn, cần nhiều năng lượng hơn. Sử dụng thiết bị làm mềm nước để giải quyết vấn đề này cũng như tăng tuổi thọ của thiết bị.

3. Công đoạn ngâm, tráng trước khi rửa

Vận hành đúng quy trình là rất quan trọng

Công đoạn ngâm, tráng bát đĩa trước khi đặt chúng vào máy rửa bát công nghiệp là quy trình bắt buộc phải có, nó sẽ giúp máy rửa bát công nghiệp của bạn hoạt động hiệu quả hơn bằng cách giữ bộ lọc không bị bẩn, tắc và tiết kiệm nước sạch. Nó cho phép bạn đặt lưu lượng nước ở mức thấp hơn mà kết quả làm sạch vẫn đảm bảo.

4. Làm sạch bộ lọc thường xuyên

Bảo trì là rất quan trọng để đảm bảo vận hành và tuổi thọ của máy rửa bát công nghiệp. Nếu bộ lọc không được vệ sinh thường xuyên, máy bơm có thể bị hỏng, công việc sửa chưa bơm là khá tốn kém. Vệ sinh bộ lọc bẩn thường xuyên sẽ đảm bảo hiệu quả tốt nhất cho chu trình rửa.

5. Bỏ qua cài đặt sấy khô

Nhiệt độ nước cao được sử dụng để rửa chén bát đĩa tạo ra đủ nhiệt để bát đĩa khô nhanh sau mỗi chu kỳ rửa. Tiết kiệm tiền của bạn bằng cách tắt cài đặt sấy khô hoặc dùng máy không có chức năng sấy khô.

6. Quan sát áp suất nước

Máy rửa bát công nghiệp được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, đảm bảo sự đồng bộ của các thiết bị, đảm bảo các linh kiện được vận hành đúng tiêu chuẩn đã được khuyến nghị. Theo dõi áp suất nước là rất quan trọng để kiểm tra kỹ áp suất nước tối ưu để sử dụng máy tốt nhất. Khi áp suất nước quá cao, nó có thể gây hư hỏng cho rửa bát hoặc bát đĩa. Ngoài ra, nếu nó quá thấp, nó có thể không làm sạch được bát đĩa sau một chu kỳ rửa.

7. Tắt máy rửa bát công nghiệp vào cuối ngày

Tắt nguồn điện vào cuối ngày

Ngay cả khi máy không vận hành, máy vẫn sử dụng điện. Luôn luôn, tắt máy vào cuối ngày để tiết kiệm hóa đơn điện.

8. Cài đặt nhiệt độ nước nóng

Cài đặt nhiệt độ nước nóng đến 70 độ là nhiệt độ tối ưu cho một chu trình rửa tiết kiệm năng lượng. Nhiều máy làm nóng nước lên tới 85 độ, không cần thiết và tiêu tốn điện năng.

9. Cài đặt chế độ tự động

Có 2 chế độ cho máy đĩa băng tải: thủ công và tự động. Chuyển băng tải sang chế độ tự động chắc chắn sẽ làm giảm việc sử dụng nước và năng lượng. Chế độ thủ công khiến cho băng tải vẫn hoạt động sau khi bát đĩa đã được làm sạch còn chế độ tự động tự động tắt băng tải sau mỗi chu kỳ.

10. Làm sạch và bảo trì định kỳ


Vệ sinh, bảo trì định kỳ thiết bị

Máy rửa bát công nghiệp thường xuyên tiếp xúc với thực phẩm, dầu mỡ, vì vậy việc làm sạch và bảo trì nên được áp dụng theo lịch trình hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và hàng năm. Bảo trì thường xuyên làm cho máy rửa bát công nghiệp bền hơn, kịp thời phát hiện hư hỏng làm cho việc sửa chữa ít tốn kém hơn.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét