About Me

Hướng dẫn tự bảo dưỡng, bảo trì máy rửa bát công nghiệp

Bảo dưỡng, bảo trì máy rửa bát công nghiệp giúp cho máy móc hoạt động bền bỉ, ổn định, giúp bạn dễ dàng kiểm soát hoạt động của máy để đạt được hiệu suất cao nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số thủ thuật bảo trì đơn giản, cơ bản để có thể tự triển khai mà không cần tới đội ngũ kỹ thuật lành nghề.

Đối với nhà hàng, quán ăn, thì ngoài việc chuẩn bị đội ngũ nhân viên lành nghề, nguồn nguyên liệu đầu vào tươi ngon thì vệ sinh bát đĩa, đồ dùng cũng là một yếu tố quan trọng. Bằng việc lắp đặt máy rửa bát công nghiệp, nhà hàng đã đảm bảo mang lai sự sạch sẽ cho đồ dùng, bát đĩa, cắt giảm được chi phí nhân công, lao động, tiết kiệm điện, nước…Chính vì thế, để đảm bảo cho máy rửa bát đĩa hoạt động ổn định và bền bỉ, thì người dùng phải thường xuyên bảo trì bảo dưỡng, kịp thời khắc phục những sự cố phát sinh. Sau đây là những bước cơ bản để người dùng có thể tự bảo dưỡng hệ thống máy rửa bát công nghiệp mà không cần tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật.

bảo trì, bảo dưỡng máy rửa bát công nghiệp
  Nên bảo trì, bảo dưỡng máy rửa bát công nghiệp thường xuyên

Các bước bảo dưỡng, bảo trì máy rửa bát công nghiệp:

1. Cuộn dây thu nhiệt của máy rửa bát công nghiệp:

Đây là bộ phận quan trọng nhất của máy rửa bát công nghiệp, nó có chức năng cung cấp nhiệt cho máy rửa bát. Chính vì thế, việc giữ sạch cho bộ phận này rất quan trọng. Người dùng nên thường xuyên loại bỏ bụi, mảnh vụn, rác tích tụ theo thời gian bằng cách rửa cuộn dây này với nước ấm và xà phòng.

2. Bộ phận sấy, thổi hơi. 

Đây cũng là bộ phận quan trọng của máy rửa bát. Bộ phận này cũng cần phải giữ sạch sẽ, cần loại bỏ những bụi bẩn, rác còn lưu lại trong quá trình sử dụng máy.

3. Bảo dưỡng hệ thống bơm trong máy rửa bát

Đây là hệ thống phụ trách công đoạn cuối của máy rửa bát nên cần đảm bảo không có đồ ăn hay rác, bụi bẩn lưu lại bên trong. Bởi nếu có rác hay bụi bẩn sẽ cản trở quá trình bơm xả nước, làm giảm hiệu suất của máy rửa bát trong quá trình vận hành.

4. Làm sạch nguồn nước, làm sạch cặn bám trên cảm biến của máy rửa bát.

Với nguồn nước cấp vào máy rửa bát công nghiệp phải đảm bảo sự sạch sẽ, nhưng với nguồn nước cứng thì sau một thời gian sử dụng sẽ gây ra những tích tụ, mảng bám trên thiết bị và bộ phận cảm biến của máy. Chính vì thế, cần phải làm sạch bộ phận này để loại bỏ những cặn bám bẩm để tránh ảnh hưởng tới hiệu quả tẩy rửa của máy.

bảo dưỡng máy rửa bát để tăng hiệu suất làm sạch
 Bảo trì và bảo dưỡng máy rửa bát để tăng hiệu suất làm sạch của máy rửa bát công nghiệp

5. Nên lưu – note lại những lỗi hay gặp phải và cách khắc phục:

Trong quá trình vận hành máy rửa bát, người dùng sẽ gặp phải những lỗi, hay dấu hiệu lạ. Với những lỗi nhỏ có thể tự khắc phục và sửa chữa, người dùng nên lưu – note lại để mọi người có thể dễ dàng biết và làm theo.

6. Nên thực hiện công tác vệ sinh máy thường xuyên và sử dụng đúng cách.

-  Một trong những cách tốt nhất để giữ cho máy rửa bát công nghiệp chạy ổn định, bền bỉ là luôn có thói quen kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ máy rửa bát hàng ngày, trước và sau khi vận hành. Sau khi kết thúc công việc, người dùng nên ngắt nguồn cấp điện, nước, vệ sinh lau chùi sạch sẽ. Ngoài việc đặt máy rửa bát ở nơi thông thoáng, thì sau mỗi lần sử dụng, người dùng nên mở cánh cửa của máy để các bộ phận bên trong máy được khô ráo, tránh ẩm mốc, sinh sôi vi khuẩn.

-  Việc đưa bát đĩa vào trong khoang máy rửa cũng cần phải thực hiện đúng cách. Nên loại bỏ hết rác, thức ăn thừa trên bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát để tránh việc rác bẩn sẽ gây tắc, nghẽn rãnh thoát nước, từ đó cũng tránh được việc lãng phí nước và hóa chất làm sạch.

Hiệu quả mang lại của máy rửa bát là không thể phủ nhận, chính vì thế, quy trình làm vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng máy rửa bát rất quan trọng và nên thực hiện định kỳ để đảm bảo hiệu suất sử dụng máy, duy trì tính ổn định và bền bỉ. Song song đó, việc vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng máy rửa bát cũng giúp người dùng tiết kiệm nước, điện, hóa chất trong qua trình sử dụng.

The One Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp máy rửa bát với nhiều dải công suất và cung cấp dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng máy rửa bát công nghiệp uy tín. 

Mọi chi tiết xin liên hệ hotline: 0902.285.358 – Mr Tùng.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét