About Me

MÁY RỬA BÁT CÔNG NGHIỆP CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Câu hỏi “Máy rửa bát công nghiệp có hiệu quả không?” luôn là khúc mắc của chủ nhà hàng, khách sạn, trường học, cateen khi tìm hiểu về máy rửa bát công nghiệp. Máy rửa bát công nghiệp thực sự là một thiết bị cần thiết ở những nơi có nhu cầu ăn uống cao, lượng bát đĩa rửa nhiều.

Máy rửa bát công nghiệp có tiết kiệm nước hay không?


Theo những khảo sát, mỗi lần rửa bát, chén bằng tay chúng ta thường tốn đến 40 lít nước. Đối với nhiều khu rửa nhà hàng có thói quen như vừa rửa vừa xả trực tiếp nước thì con số này còn có thể tăng lên gấp nhiều gần.
Trong khi đó, máy rửa bát công nghiệp tiêu thụ một lượng nước ít hơn và tương ứng với số lượng bát đĩa. Con số chỉ dao động từ 5-15 lit (có thể thấp hơn đối với các dòng cao cấp) cho 1 chu trình rửa. Với kết quả này ta có thể thấy máy rửa bát sẽ tiết kiệm được 1 lượng nước đáng kể so với rửa bằng tay.
Máy rửa bát công nghiệp

Máy rửa bát công nghiệp có tiết kiệm điện hay không?


Có nhiều người nói rằng máy rửa bát công nghiệp sử dụng rất tốn điện. Thế nhưng trên thực tế sử dụng con số này không đáng bao nhiêu so với những lợi ích mà máy rửa bát công nghiệp mang lại.
Với việc sử dụng nước nóng trong quá trình rửa và tráng khiến cho bát đĩa sau khi rửa được diệt khuẩn triệt để, nhanh khô, không tồn dư hóa chất rửa trên bát đĩa, không cần sử dụng tủ sấy bát đĩa đối với những máy rửa bát công nghiệp có cả tác dụng sấy khô, bát đĩa có thể mang đi sử dụng được ngay tức thì.

Máy rửa bát công nghiệp có tiết kiệm thời gian hay không?


Có nhiều người chưa biết thì cho rằng máy rửa bát công nghiệp không thể rửa nhanh bằng tay rửa được, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại.
Công đoạn người dùng cần làm chỉ là loại bỏ phần thức ăn ở trên bát, đĩa đi rồi xếp vào máy rửa ngăn nắp, chỉ vài phút là máy đã rửa xong rồi.
Với thời gian vận hành 1 giờ, 1 máy rửa bát công nghiệp công suất nhỏ cung có thể rửa được 1000-1200 bát, ly cốc được 2000 ly. Chất lượng rửa luôn ổn định không phụ thuộc nhiều vào nhân công vận hành. Máy rửa bát công nghiệp còn có thể vận hành liên tục 24/24, với số lượng bát đĩa rửa được cực kỳ lớn.

Máy rửa bát công nghiệp có an toàn với người sử dụng hay không?


Có thể thấy rõ ràng, người dùng sẽ không phải tiếp xúc với chất tẩy rửa hàng ngày nữa. Da tay sẽ mềm mại hơn, tốt hơn. Có nhiều người còn bị dị ứng với các chất tẩy rửa thì máy rửa bát công nghiệp sẽ là một “cứu cánh” giúp họ.
Hơn nữa những chiếc giẻ rửa bát thường chứa rất nhiều vi khuẩn, mầm bệnh. Bằng thí nghiệm cụ thể, kết quả cho thấy bộ đồ ăn được rửa bằng tay chứa nhiều vi khuẩn đáng kể hơn so với mẫu rửa bằng máy trong 24h.
Các loại máy rửa bát sử dụng áp lực nước cao kết hợp với chất tẩy rửa để làm sạch các vết bẩn trên bát, đĩa. Máy thường sử dụng kết hợp với nhiệt độ nước từ 75-85 độ để phun trực tiếp làm tăng khả năng làm sạch hiệu quả đối với các vết bẩn còn bám lại. Kết hợp với công đoạn cuối là khử trùng, sấy khô để chiếc bát có thể an toàn hơn, sạch sẽ hơn.

Máy rửa bát công nghiệp có đắt không?


Trên tất cả sản phẩm, tất cả mọi mặt trong cuộc sống không có gì là hoàn hảo cả. Tất cả đều chỉ mang tính tương đối, máy rửa bát công nghiệp cũng vậy. Bạn muốn tìm một sản phẩm hoàn hảo với những tính năng ưu việt thì bạn phải chịu đầu tư, bỏ ra chi phí khá cao. Nếu chỉ muốn tìm sản phẩm giá thành phải chăng thì phải chịu một số khuyết điểm của máy.
Máy rửa bát công nghiệp đa phần là được nhập khẩu nguyên chiếc từ những nước phát triển nên chi phí đầu tư cho các chủ nhà hàng khá cao, dao đồng từ 60 triệu cho những máy rửa bát dạng cửa sập, 300-400 triệu cho những máy băng chuyền, thậm chí 700-800 triệu cho những máy có tính năng ưu việt hơn như tuần hoàn hơi nóng, bơm định lượng có cảm biến nồng độ hóa chất rửa, tráng
Trên thị trường hiện nay, máy rửa chén có nhiều mẫu mã, công suất khác nhau về chất lượng lẫn giá thành. Bên cạnh đó, tên tuổi của thương hiệu sẽ ảnh hưởng đến mức giá của máy rửa chén rất nhiều. Tuy là sản phẩm có cùng công suất và tính năng. Do đó chất lượng và thương hiệu khác nhau thì mức giá bán máy rửa cũng khác nhau. 
Vị trí máy rửa bát trong khu bếp

Tại sao lại không quá quan tâm đến giá thành máy rửa bát công nghiệp?


Điều đầu tiên là chất lượng và giá thành sản phẩm luôn có sự tương đương nhau. Với một sản phẩm cao cấp thì nhà sản xuất không thể bán với mức giá quá rẻ và cũng không thể “đội giá” lên quá cao. Nếu bán với giá quá rẻ sẽ không thể bù được chi phí sản xuất. Còn bán với giá quá cao sẽ không cạnh tranh được với các thương hiệu khác trên thị trường.
Nên muốn sở hữu sản phẩm chất lượng, độ bền cao, công suất mạnh thì đừng quan tâm giá thành. Với những sản phẩm chất lượng tốt thì phải nhận được mức giá xứng đáng, có giá trị tương đương.
Tuy nhiên, một điều bạn không ngờ đến là so với việc thuê nhân công thì việc mua máy rửa bát tiết kiệm hơn rất nhiều.
Lắp đặt máy rửa bát công nghiệp

Vận hành máy rửa bát công nghiệp có dễ không?


Gạt bỏ thức ăn thừa trước khi cho vào máy rửa bát
Kiểm tra các vấn đề liên quan đến nguồn điện trước khi sử dụng. Dây dẫn điện có bị hở không, nguồn điện có ổn định không. Nguồn điện cần được đặt ở nơi thoáng đãng, khô ráo và riêng biệt.
Cần gạt bỏ những xác thức ăn to, thừa trước khi cho vào máy rửa bát tránh hiện tượng tắc, nghẹt rác…
Xếp bát đĩa và xoong nồi vào đúng ngăn rửa và đúng quy cách để đảm bảo nước được xả vào một cách tối đa nhất, và mang lại hiệu quả rửa nhanh hơn, sạch hơn.
Sử dụng nước rửa chén và nước làm bòng chuyên dụng. Tham khảo cách sử dụng và lượng chất tẩy rửa phù hợp để bát đĩa được sạch sẽ nhất. Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn dùng sai chất tẩy rửa.
Phải vệ sinh và bảo dưỡng máy rửa bát công nghiệp một cách thường xuyên. Máy bị đóng cặn bẩn sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch.

Máy rửa bát công nghiệp sẽ bắt đầu hoạt động với những bước cơ bản sau:

1. Sau khi khởi động máy, máy tự xả nước vào
2. Sau đó làm nóng nước đến nhiệt độ thích hợp
3. Vào thời điểm thích hợp, máy sẽ tự động động bơm định lượng hóa chất vào khoang rửa và tráng của thiết bị
4. Máy phun nước thông qua hệ thống phun áp lực cao để làm sạch vết đồ ăn trên bát đĩa
5. Xả nước bẩn lần 1
6. Máy phun thêm nước nóng với áp lực cao để tráng sạch bát đĩa
7. Xả nước bẩn lần 2
8. Tạo luồng khí nóng để làm khô bát đĩa là chu trình cuối cùng, giúp bát đĩa sạch và khô , diệt khuẩn (tùy Option).
Máy rửa bát được trang bị bộ xác định thời gian cho một chu trình kéo dài bao lâu và kích hoạt các chức năng như xả nước tẩy rửa, phun rửa, xả nước… ở thời điểm thích hợp. Bên cạnh đó, máy còn có nhiều chương trình rửa khác nhau , giúp bạn có thể sử dụng linh hoạt hơn
Máy rửa bát đích thực là một thiết bị thông minh bởi máy rửa bát còn có thể tự giám sát để chắc chắn mọi quá trình đang hoạt động một cách tốt nhất. Máy rửa bát được trang bị một bộ cảm biến để nhận biết nhiệt độ của nước và không khí trong máy để ngăn nhiệt độ nước trong máy quá nóng sẽ làm hư hại bát đĩa của bạn.


Sử dụng máy rửa bát công nghiệp cần lưu ý điều gì?


1. Gạt hết tất cả những thức ăn thừa trên bát,đĩa trước khi cho vào máy.
2. Đường ống cấp nước và dẫn nước phải phù hợp, đúng tiêu chuẩn, kích thước đề ra.
3. Xếp bát đĩa nghiêng để máy rửa được sạch.
4. Nên sử dụng nước rửa bát đĩa chuyên dụng để bát đĩa được tiệt trùng hiệu quả nhất.
5. Cho nước rửa bát đúng tiêu chuẩn theo máy. Nếu xuất hiện nhiều bọt trong máy rửa bát tức là bạn dùng sai chất tẩy rửa, hoặc chất tẩy rửa dùng tay. Bạn phải dùng chuyên dụng cho máy rửa bát.
6. Nên sử dụng máy rửa chén bát kèm với muối làm mềm nước và nước trợ xả để đạt kết quả tốt nhất. Các bạn nên làm vệ sinh các chi tiết bên trong máy rửa bát mỗi năm một lần để triệt tiêu các cặn vôi có hại.
7. Nên sử dụng nước trợ xả để tăng hiệu năng sấy khô của máy.
8. Việc xếp chén đĩa đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng để mang đến hiệu quả như ý.
9. Chắc chắn rằng các cánh tay phun nước có thể quay bình thường và không có bất cứ vật cản nào.

Vệ sinh, kiểm tra béc phun rửa và tráng

        Cách tốt nhất để giữ cho chiếc máy rửa bát công nghiệp chạy trơn tru là luôn có thói quen kiểm tra, làm vệ sinh sạch sẽ hàng ngày trước khi vận hành. Các bát đĩa thức ăn bẩn cũng cần được nạp vào đúng cách. Việc nạp bát đĩa rửa vào máy nếu làm không cẩn thận sẽ gây tắc nghẽn, lãng phí nước do bát đĩa được sắp xếp lộn xộn và có thể gây hỏng máy. Sau khi kết thúc công việc rửa, bên cạnh việc tắt nguồn điện, lau chùi sạch sẽ thì nên mở cánh cửa của chiếc máy và cho phép để không khí qua đêm, việc đóng cửa sẽ dễ gây phát triển nấm mốc và mùi hôi thối.

Nên mua máy rửa bát công nghiệp ở đâu?


The One Việt Nam đang là đơn vị phân phối các dòng máy rửa chén, bát công nghiệp số 1 tại Việt Nam.

The One Việt Nam đã và đang triển khai các hệ thống máy rửa chén, bát công nghiệp cho nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện trong cả nước, khu rửa cho khách sạn, khu resort, nhà máy công nghiệp, trường học …

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: Để được tư vấn và lựa chọn máy rửa bát công nghiệp phù hợp nhất!

CÔNG TY CỔ PHẦN THE ONE VIỆT NAM


Văn phòng phía Bắc: Tầng 8, tòa nhà SacomBank, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội

Văn phòng phía Nam: Số 43 đường Quách Giai, Phượng Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

Showroom: Lô A2, đường CN6, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Tổng kho: Hamatra  —  Gần Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Mê Linh, Hà Nội

LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁN HÀNG : 0987. 444. 996 Mr. Tùng (24/7)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét