About Me

LỜI KHUYÊN HỮU ÍCH ĐỂ SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT HIỆU QUẢ


Máy rửa bát là một sản phẩm công nghệ đã được nghiên cứu và ứng dụng rất nhiều ở những nước phát triển. Vậy nên máy rửa bát chắc chắn là một sản phẩm hữu ích, nhưng để sử dụng máy rửa bát hiệu quả cần có một quy trình phù hợp.

I. LỰA CHỌN, SỬ DỤNG MÁY RỬA BÁT THEO NHU CẦU THỰC TẾ

Có rất nhiều loại máy rửa bát được sản xuất tùy thuộc vào yêu cầu về số lượng bát đĩa cần rửa, nhưng đa phần được chia theo 2 dạng chính sau:
- Máy rửa bát dạng cửa sập (door style).
- Máy rửa bát dạng băng chuyền (fly converyor style).
Tùy thuộc vào số lượng bát đĩa cần rửa để chúng ta lựa chọn mua máy rửa bát theo dạng nào sẽ phù hợp nhất, đạt hiệu quả, tiết kiệm chi phí.
Với những nhà hàng vừa và nhỏ, nhà máy sản xuất có số lượng bát đĩa rửa không nhiều, khoảng 600-800 bát đĩa cần rửa trong 1 giờ thì máy rửa bát dạng cửa sập là thiết bị phù hợp nhất. Hơn nữa máy rửa bát dạng cửa sập có thiết kế nhỏ gọn (700x700x1530 mm) tương đương với kích thước của một chiếc tủ lạnh thì việc bố trí vị trí để thiết bị trong gian bếp nhỏ hẹp là tương đối dễ dàng.
Còn đối với những nhà hàng lớn, đơn vị xuất ăn công nghiệp, nhà máy sản xuất quy mô có số lượng bát đĩa rửa rất nhiều, 2000-3000 bát đĩa trong 1 giờ thì máy rửa bát dạng băng chuyền là thiết bị tối ưu. Thêm nữa máy rửa bát dạng băng chuyền thường có kích thước lớn (có thể lên đến 6950x870x2150 mm) cần diện tích setup lớn hoặc khu rửa bát riêng biệt.
Nhưng dù sử dụng máy rửa bát dạng nào thì chất lượng bát đĩa sau khi rửa đều đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, diệt 99.9% vi khuẩn vì được rửa và tráng hoàn toàn bằng nước nóng 80-85 oC.
Thông thường máy rửa bát băng chuyền sẽ có giá đắt hơn khá nhiều so với máy rửa bát cửa sập vậy nên sử dụng máy rửa bát dạng nào cho khu rửa bát hiệu quả nhất các chủ nhà hàng, nhà máy sản xuất cần tham khảo kỹ lưỡng, tìm đến những đơn vị tư vấn, cung cấp, lắp đặt máy rửa bát có uy tín, có bề dày lịch sử hoạt động.

II. THIẾT KẾ VỊ TRÍ ĐỂ MÁY RỬA BÁT HỢP LÝ

Dù là bếp nhà hàng, khách sạn hay nhà máy, khu công nghiệp thì việc thiết kế khu bếp đều phải đảm bảo quy trình vận hành một chiều. Bếp một chiều (hay được gọi là quy trình bếp một chiều) là một chuỗi hoạt động các bộ phận công việc của bếp công nghiệp được tuân thủ theo một chiều duy nhất. Theo đó nguyên liệu đầu vào (phục vụ cho chế biến, nấu món ăn) đến khâu sơ chế, lưu trữ, nấu nướng, soạn chia, phục vụ, thu dọn, rửa… phải tuân theo một chiều, các thực phẩm sống (chưa nấu) và thực phẩm chín (đã nấu) không được lẫn lộn, trùng lặp. Việc tuân thủ bếp một chiều sẽ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và nhân viên các bộ phận của bếp công nghiệp không bị cản trở nhau trong suốt quá trình làm việc.
Chính vì phải đảm bảo quy tắc một chiều trong khu bếp nấu nên máy rửa bát chỉ được lắp đặt ở khu rửa, có đường cấp, thoát nước và không ảnh hưởng gì đến quy trình hoạt động trong bếp đã được thiết lập.
Nếu khách hàng sử dụng máy rửa bát cửa sập thì việc bố trí thiết bị trong khu bếp nếu là tương đối đơn giản vì kích thước thiết bị nhỏ gọn (như chiếc tủ lạnh) nên kể cả các khu bếp cải tạo không phải làm mới cũng dễ dàng xắp thêm thiết bị vào khu rửa.
Lắp đặt máy rửa bát dạng cửa sập (door style)
Nhưng đối vi máy rửa bát băng chuyền thì hoàn toàn khác, kích thước máy to, hệ thống phụ trợ đi kèm nhiều, quy trình rửa nghiêm ngặt hơn nên khi thiết kế xây dựng khu bếp đã phải setup bố trí thiết bị ngay từ đầu.
Lắp đặt máy rửa bát dạng băng chuyền (flyconveryor style)

III. XÂY DỰNG QUY TRÌNH HOẠT ĐỘNG CHUẨN CHO KHU RỬA

Như đã nói ở trên, máy rửa bát là một sản phẩm hữu ích, đã được các nước phát triển sử dụng từ rất lâu, nhưng khi lắp đặt tại Việt Nam thì ghi nhận có những ý kiến phản hồi sau:
- Bát đĩa sau khi rửa xong không được sạch.
- Rửa bằng máy rửa bát tốn điện và tốn nước quá.
- Vẫn mất nhiều nhân công để vận hành.
Đa phần những ý kiến xung quanh chất lượng của máy rửa bát đều xuất phát từ một nguyên nhân. Đó là xây dựng quy trình hoạt động cho máy rửa bát hoặc khu rửa bát chưa được chuẩn, khiến việc sử dụng máy rửa bát chưa đạt hiệu quả cao nhất.
Bản vẽ quy trình chuẩn cho khu rửa bát
Theo đúng quy trình thì bát đĩa sau khi sử dụng (hay còn được gọi là bát rác) sẽ được tập kết tại khu rửa:
Bước 1: Bát rác đưa đến bàn xả tráng để gạt hết thức ăn thừa còn sót lại, thức ăn thừa sẽ được gom lại ở hố bẫy rác.
Bước 2: Sau khi qua khu xả tráng, bát rác được cho vào chậu ngâm, có sử dụng nước nóng, hóa chất ngâm.
Bước 3: Bát rác được phân loại và xếp vào rack rửa (máy cửa sập, máy băng chuyền) hoặc xếp đinh cài (máy rửa bát băng chuyền công suất cao) và được đưa vào máy rửa bát.
Bước 4: Máy rửa bát hoạt động theo chương trình đã cài đặt sẵn (rửa, tráng, sấy) kết hợp với nước nóng, hóa chất tráng và rửa (yêu cầu tiên quyết khi sử dụng máy rửa bát là phải dùng nước nóng).
Bước 5: Hoàn thành chương trình của máy rửa bát, bát đĩa sạch được đưa bàn bát sạch để xếp vào giá đựng để cho vào kho lưu trữ hoặc đưa ra sử dụng luôn.
Bước 6: Bắt đầu lại từ bước 1 để tiếp tục quy trình rửa.
Kết luận: Việc lên quy trình, bố trí thiết bị liên quan đến máy rửa bát nên để đơn vị có chuyên môn tư vấn, setup. Việc chọn được đơn vị tư vấn chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp việc sử dụng máy rửa bát đạt hiệu quả cao nhất, tiết kiệm nhân công, chi phí hoạt động.

IV. HƯỚNG DẪN VẬN HÀNH, CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ MÁY RỬA BÁT

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng rửa của máy rửa bát như: quy trình rửa, chương trình cài đặt cho máy rửa, nguồn nước, hóa chất rửa, hóa chất tráng nhưng có một yếu tố quan trọng quyết định đến độ sạch của bát đĩa sau khi rửa đó chính là nhân công vận hành.
Quy trình đặt ra chuẩn, hóa chất rửa tráng tốt, máy nhập khẩu chất lượng cao … nhưng nếu nhân công vận hành không đúng thì kết quả đem lại vẫn không đạt yêu cầu mà chủ đầu tư đã đặt ra. Chính vì vậy việc hướng dẫn vận hành, chuyển giao công nghệ của thiết bị cho đơn vị vận hành nắm một vai trò quan trọng trong việc sử dụng máy rửa bát có hiệu quả hay không.
Đơn vị, cá nhân vận hành được hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ chuyển giao công nghệ chi tiết sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho cả Chủ đầu tư và đơn vị cung cấp thiết bị:
- Máy rửa bát được vận hành đúng cách dẫn đến tuổi thọ của thiết bị được tăng lên.
- Khu rửa vận hành đúng quy trình, đạt hiệu quả cao, tiết kiệm nhân công, chi phí khác.
- Bát đĩa được rửa sạch sẽ, khu rửa chuyên nghiệp sẽ khiến khách hàng tin tưởng và ủng hộ nhà hàng, khách sạn thường xuyên hơn.V. BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG MÁY RỬA BÁT ĐỊNH KỲ

Sau khi ký kết hợp đồng, triển khai lắp đặt thiết bị thì dịch vụ chăm sóc khách hàng sau bán hàng luôn được các Công ty uy tín đặt lên hàng đầu.
Các thiết bị máy rửa bát sau khi lắp đặt, đưa vào vận hành đều được bộ phận kỹ thuật với trình độ chuyên môn cao lên lịch bảo trì và bảo dưỡng định kỳ, thông thường từ 4-6 tháng sẽ tiến hành kiểm tra định kỳ một lần. Khách hàng nên tham khảo những đơn vị có bề dày lịch sử hoạt động, có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp để “chọn mặt gửi vàng”, tất cả những linh kiện, vật tư tiêu hao sẽ được thay thế bằng hàng chính hãng, đồng bộ để đảm bảo việc vận hành thiết bị hiệu quả nhất.
Bảo trì, bảo dưỡng thiết bị định kỳ

VI. ĐƠN VỊ UY TÍN CUNG CẤP MÁY RỬA BÁT NHẬP KHẨU

The One Việt Nam đang là đơn vị phân phối các dòng máy rửa chén, bát công nghiệp số 1 tại Việt Nam.
The One Việt Nam đã và đang triển khai các hệ thống máy rửa chén, bát công nghiệp cho nhà hàng, trung tâm tổ chức sự kiện trong cả nước, khu rửa cho khách sạn, khu resort, nhà máy công nghiệp, trường học, canteen …
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI: Để được tư vấn và lựa chọn máy rửa bát công nghiệp phù hợp nhất!
CÔNG TY CỔ PHẦN THE ONE VIỆT NAM
Văn phòng phía Bắc: Tầng 8, tòa nhà SacomBank, Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Văn phòng phía Nam: Số 43 đường Quách Giai, Phượng Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh.
Showroom: Lô A2, đường CN6, Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tổng kho: Hamatra  —  Gần Khu công nghiệp Bắc Thăng Long, Mê Linh, Hà Nội.
LIÊN HỆ TƯ VẤN BÁN HÀNG : 0987. 444. 996 Mr. Tùng (24/7)

Đăng nhận xét

0 Nhận xét